เกี่ยวกับเรา

ShipSmile Services ( ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส )

บริษัท เอ.ที.พี.เฟรนด์ เซอร์วิส จำกัด

ดำเนินกิจการร้านสารพัดงานบริการ ภายใต้แบรนด์

Shipsmile Services (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส)

หนังสืออนุญาต DBD Franchise Standard Awards 2019

Shipsmile Services มุ่งเน้นให้เป็น ร้านสะดวก ใจกลางชุมชน (แบบออฟไลน์) ที่มีจุดหมายหลัก ที่เป็นศูนย์รวบรวมขนส่งด่วนชั้นนำในประเทศไทยไว้ที่นี่ที่เดียว พร้อมงานสารพัดบริการพื้นฐานรองรับ สำหรับการรับ – ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ไม่ว่าจะส่งพัสดุเล็กหรือใหญ่ โดยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการ ไม่ต้องไปใช้ผ่านแอปพลิเคชันที่ใช้งานยุ่งยาก และเสียเวลากรอกข้อมูลหรือหาข้อมูลเลือกใช้ขนส่ง

ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 9,100 สาขา ทั่วประเทศไทย

เป้าหมาย 15,000 สาขา

ภารกิจ

โดยบริษัทฯ มีภารกิจที่สำคัญเพื่อให้ประสบความสำเร็จ และมอบประโยชน์ให้ลูกค้าที่ลงทุน ดังนี้

1.พัฒนาสร้างความแตกต่างในส่วนระบบการทำงานหน้าร้านสาขาแฟรนไชส์

ก่อนหน้านี้ รูปแบบร้านสารพัดงานบริการ มีระบบโปรแกรมหน้าร้านที่เป็นระบบออฟไลน์ (โปรแกรมสำเร็จรูปทั่วไป) และใช้โปรแกรมง่าย ๆ ในการทำงานหน้าร้าน เช่น การออกบิลใบเสร็จ จัดการรับสินค้า สรุปรายงานการขายรายวัน รายเดือน จึงทำให้ร้านประเภทนี้ มีการทำออกมาอยู่จำนวนมากในตลาด Shipsmile Services ได้เล็งเห็นประสิทธิภาพที่ไม่ก่อเกิดประโยชน์การใช้งานกับหน้าสาขา และผู้ลงทุนไป จึงต้องการพัฒนาให้แตกต่าง โดยพัฒนาในเรื่องของระบบโปรแกรมหน้าร้านที่จะใช้เป็นระบบออนไลน์ 100 % และเชื่อมต่อระบบข้อมูลแบบ API ที่เป็นการเชื่อมต่อข้อมูลที่รวดเร็ว และแม่นยำ และสื่อสารทางตรงระหว่าง หน้าร้าน และขนส่งชั้นนำที่เรารวบรวมเป็นพาร์ทเนอร์กับเรา โดยระบบจะมีความสามารถในการสั่งงานออกคำสั่งส่งพัสดุ, ออกเลขพัสดุแบบตามเวลาจริง, เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุถึงหน้าร้าน รวมไปถึงระบบจัดการพัสดุ แสดงสถานะ และบัญชีรายวัน รายเดือน รวมเบ็ดเสร็จทุกการจัดการ มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย ๆ เหมาะกับทุกวัย และทุกระดับผู้ใช้งาน เป็นต้น ซึ่งที่สำคัญที่สุดของโมเดลเรา คือ ระบบโปรแกรมหน้าร้านที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีโปรแกรมเมอร์ดูแลระบบ ความเสถียร และพร้อมแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ มีการรวบรวมสถิติ และพิจารณาจากปัจจัยการแข่งขันของธุรกิจภายในประเทศ เล็งเห็นว่า ธุรกิจ E-Commerce และโลจิสติกส์ มีการเติบโตสูงมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมา สอดคล้องกับปัจจัยของธุรกิจค้าขายออนไลน์ในประเทศเติบโตสูงมาก จึงทำให้การรับ – ส่งพัสดุ โดยขนส่งในประเทศมีความสำคัญมากเช่นกัน บริษัทฯ จึงเล็งเห็นว่า รายได้หลักส่วนใหญ่ของร้านสารพัดงานบริการตั้งแต่ก่อนหน้านี้ จนถึงปัจจุบัน เป็นของส่วนงานบริการรับ – ส่งพัสดุ ทางบริษัทฯ จึงมีการพัฒนาระบบ และรูปแบบการลงทุนให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อประโยชน์ทางด้านผลประโยชน์ธุรกิจที่เพิ่มขึ้น ลดต้นทุนการลงทุนน้อยลง คืนทุนไวมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้ต่อยอดธุรกิจให้ยั่งยืน และได้มีการพัฒนางานบริการเสริมอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

2.เน้นการรักษาภาพลักษณ์ การตกแต่งร้าน และคุณภาพวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในสาขาแฟรนไชส์

ส่วนใหญ่ ร้านสารพัดงานบริการทั่วไป เน้นการติดสื่อภายนอกหน้าร้าน และภายในร้าน ซึ่งทางบริษัทฯ เน้นการติดสื่อป้ายที่ใช้งานได้จริง บริการครบถ้วน อีกทั้งอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์หน้าร้าน เก้าอี้ โต๊ะรองเขียน อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ทางบริษัทฯ เน้นใช้วัสดุที่มีการรับประกัน และแข็งแรง เพื่อภาพลักษณ์ของสาขาแฟรนไชส์ในรูปแบบเดียวกัน

3.การพัฒนาระบบการดูแลหลังบ้าน การบริการดูแลหลังการขาย

เป็นอีกหนึ่งการพัฒนา และต้องการให้แตกต่าง คือ เรื่องการดูแลหลังการขาย โดยทางบริษัทฯ มีเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่แอดมิน เพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับทางสาขาแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะปัญหาจากการใช้งานระบบโปรแกรมหน้าร้าน ปัญหาเรื่องการขนส่ง ติดตามพัสดุ สั่งซื้อวัสดุกับทางสำนักงานหรือสินค้าที่บริษัทมีจำหน่าย และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ระหว่างบริษัทฯ กับสาขาแฟรนไชส์ให้ทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ เป็นต้น โดยปัจจุบัน สาขามีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบริษัทฯ มีการวางแผน เพิ่มเจ้าหน้าที่แอดมินที่ดูแลจำนวนสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบสนองกับจำนวนสาขาที่เติบโตมากขึ้น

4.การพัฒนาสร้างความแตกต่างเรื่อง ราคาค่าจัดส่งพัสดุ

ร้านสารพัดงานบริการทั่วไป สาขาแฟรนไชส์จะมีรายได้จากเพิ่มเติมจาก “ค่าบริการ” นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมค่าจัดส่งพัสดุ อาจทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ต้องจ่ายค่าจัดส่งที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ ซึ่งทางบริษัทฯ จึงมีการเจรจากับทางขนส่งชั้นนำที่เป็นพาร์ทเนอร์ เรื่องส่วนแบ่งรายได้ต่อยอดส่งพัสดุ เพื่อให้สาขาแฟรนไชส์มีรายได้ และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ได้ส่งพัสดุในราคาเป็นมิตร

5.แผนการพัฒนาความมั่นคง และยั่งยืนของสาขาแฟรนไชส์ ในอนาคต

เป็นการต่อยอด และส่งเสริมสาขาธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีความมั่นคง และยั่งยืน โดยจะมีการเพิ่มช่องทางของงานบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม ที่บริษัทฯ สามารถบรรลุข้อตกลง และจัดหาให้ได้ในอนาคต เพื่อสร้างรายได้ให้หลากหลายช่องทาง

โดยสรุปทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ข้อ ทางเรามุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกส่วนงาน และมีการอัพเดทให้ทันสถานการณ์ตลาด โดยวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ เราไม่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดในการขายแฟรนไชส์ แต่เรามุ่งเน้นสร้าง และขยายสาขาให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอยากให้ผู้ที่ลงทุนไปคืนทุนไว และสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทางมากที่สุด โดย Shipsmile Services จะเป็นร้านสะดวกสารพัดงานบริการ รองรับ ที่อยู่ใจกลางชุมชนเล็ก และใหญ่

รูปแบบการลงทุนติดต่อเรา

โดยสรุปทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ข้อ ทางเรามุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกส่วนงาน และมีการอัพเดทให้ทันสถานการณ์ตลาด โดยวัตถุประสงค์ของบริษัท เราไม่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดในการขายแฟรนไชส์ แต่เรามุ่งเน้นสร้างและขยายสาขาให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอยากให้ผู้ที่ลงทุนไปคืนทุนไวและสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทางมากที่สุด โดย Shipsmileservices จะเป็นร้านสะดวก สารพัดงานบริการ รองรับ ที่อยู่ใจกลางชุมชนเล็ก และใหญ่