เกี่ยวกับเรา

ShipSmile Services ( ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส )

บริษัท เอ.ที.พี. เฟรนด์ เซอร์วิส จำกัด

ดำเนินกิจการร้านสารพัดงานบริการ ภายใต้แบรนด์

ShipSmile Services ( ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส )

หนังสืออนุญาต DBD Franchise Standard Awards 2019

ShipSmile Services  มุ่งเน้นให้เป็น ร้านสะดวก ใจกลางชุมชน (แบบออฟไลน์) ที่มีจุดหมายหลัก ที่เป็นศูนย์รวบรวมขนส่งด่วนชั้นนำในประเทศไทยไว้ที่นี่ที่เดียว พร้อมงานสารพัดบริการพื้นฐานรองรับ สำหรับการรับส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ไม่ว่าจะส่งพัสดุเล็กหรือใหญ่  โดยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการ ไม่ต้องไปใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานยุ่งยากและเสียเวลากรอกข้อมูลหรือหาข้อมูลเลือกใช้ขนส่ง

โดยปัจจุบัน
ShipSmile Services
มีจำนวนสาขา
จำนวน
5,800 กว่าสาขา
(ไม่รวมจองสิทธิ์)
มีการขยายไปทั่วประเทศ
อยู่ใจกลางชุมชนเล็กและใหญ่
และมีเป้าหมาย
ขยายต่อเนื่องทุกเดือน 

ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 5,800 สาขา ทั่วประเทศไทย

เป้าหมาย 10,000 สาขา

ภารกิจ

โดยบริษัทมีภารกิจที่สำคัญเพื่อให้ประสบความสำเร็จและมอบประโยชน์ให้ลูกค้าที่ลงทุน ดังนี้

1. พัฒนาสร้างความแตกต่างในส่วนระบบการทำงานหน้าร้านสาขาแฟรนไชส์

ในสมัยก่อน โมเดลร้านสารพัดงานบริการ จะมีระบบโปรแกรมหน้าร้านที่เป็นระบบออฟไลน์ (โปรแกรมสำเร็จรูปทั่วไป) และใช้โปรแกรมง่ายๆในการทำงานหน้าร้าน เช่น การออกบิลใบเสร็จ จัดการรับบสินค้า สรุปรายงานการขายรายัน รายเดือน  จึงทำให้ร้านประเภทนี้ มีการทำออกมาอยู่เยอะมากในตลาด    Shipsmileservices ได้เล็งเห็นประสิทธิภาพที่ไม่ก่อเกิดประโยชน์การใช้งานกับหน้าสาขาและผู้ลงทุนไป  จึงต้องการพัฒนาให้แตกต่าง โดย พัฒนาในเรื่องของระบบโปรแกรมหน้าร้านที่จะใช้เป็นระบบออนไลน์ 100 %  และเชื่อมต่อระบบข้อมูลแบบ API ที่เป็นการเชื่อมต่อข้อมูลที่รวดเร็วและแม่นยำ และสื่อสารทางตรงระหว่าง หน้าร้าน และ ขนส่งชั้นนำที่เรารวบรวม ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเรา โดยระบบจะมีความสามารถในการสั่งงานออกคำสั่งส่งพัสดุ , ออกเลขพัสดุแบบ  Real – Time , เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุถึงหน้าร้าน รวมไปถึง ระบบจัดการพัสดุ แสดงสถานะ และบัญชีรายวัน รายเดือน รวมเบ็ดเสร็จทุกการจัดการ มีฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายๆเหมาะกับทุกวัยและทุกระดับผู้ใช้งาน  เป็นต้น ซึ่งที่สำคัญที่สุดของโมเดลเรา คือ ระบบโปรแกรมหน้าร้านที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีโปรแกรมเมอร์ดูแลระบบ ความเสถียร และพร้อมแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับระบบได้อย่าง 100%

ตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ทางเรามีการรวบรวมสถิติและพิจารณาจากปัจจัยการแข่งขันของธุรกิจภายในประเทศ  เล็งเห็นว่า ธุรกิจ E-commerce และ Logistic มีการเติบโตสูงมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมา สอดคล้องกับปัจจัยของ  ธุรกิจค้าขายออนไลน์ในประเทศเติบโตสูงมาก จึงทำให้การรับและส่งพัสดุโดยขนส่งในประเทศมีความสำคัญมากเช่นกัน บริษัทจึงเล็งเห็นว่า รายได้หลักส่วนใหญ่ของ ร้านสารพัดงานบริการตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ในส่วนงานบริการ รับฝากส่งพัสดุ มีรายได้เป็นส่วนหลักของร้าน จึงมีการพัฒนา Package ในการนำเสนอเป็นช่องทางการลงทุนให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อประโยชน์ทางด้านผลประโยชน์ธุรกิจที่เพิ่มขึ้น แต่ลดการลงทุนน้อยลง คืนทุนไวมากขึ้น บริษัทเองก็จะมีสาขาแฟรนไชส์เพิ่มเติมมากขึ้น เพื่อต่อยอดธุรกิจให้ยั่งยืนและมีการพัฒนางานบริการเสริมต่อไปในอนาคต

2. เน้นการรักษาภาพลักษณ์ การตกแต่งร้าน และคุณภาพวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในสาขาแฟรนไชส์

ส่วนใหญ่ ทั่วไปแล้ว ร้านสารพัดงานบริการทั่วไป จะเน้นการติดสื่อภายนอกหน้าร้าน และภายในร้าน ที่ติดแปะจนดูรก  เราเน้นการติดสื่อที่น้อยลง แต่ทุกสื่อป้ายที่ติดจะต้องเน้นการใช้งานและเป็นบริการที่จำเป็นในร้านมากที่สุด โดยรายละเอียดปลีกย่อย เราเน้นให้สื่อไม่ใหญ่แต่ต้องมีครบถ้วนให้ลูกค้ารับทราบ  จะเน้นสื่อที่ไม่รกและสะอาดตา

อีกทั้งอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์หน้าร้าน เก้าอี้ โต๊ะรองเขียน อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เราเน้นวัสดุที่มีการรับประกัน สวยงาม แข็งแรงและดูมีราคา เพื่อภาพลักษณ์ของสาขาแฟรนไชส์ใน Set ที่มีการลงทุนตกแต่งร้าน

3. การพัฒนาระบบการดูแลหลังบ้าน การบริการดูแลหลังการขาย

เป็นอีกหนึ่งการพัฒนาและต้องการให้แตกต่าง คือเรื่องการดูแลหลังการขาย โดยทางบริษัทมีเตรียมความพร้อมที่จะให้มี Admin เพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับทางสาขาแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะปัญหาจากการใช้งานระบบโปรแกรมหน้าร้าน ปัญหาเรื่องการขนส่ง ติดตามพัสดุ  สั่งซื้อวัสดุสำนักงานหรือสินค้าที่บริษัทมีจำหน่าย และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับสาขาแฟรนไชส์ให้ทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ เป็นต้น โดยปัจจุบัน สาขามีจำนวนมากขึ้นและเติบโตสูงมาก ทางบริษัทมีการวางแผน ในเรื่องจำนวน Admin ที่จะดูแลจำนวนสาขาที่เกิดขึ้นให้เพียงพอ และสามารถช่วยเหลือได้ทันที

การพัฒนานี้ในส่วนนี้ อาจจะไม่มีความสำคัญในมุมมองของบริษัทอื่น ๆ โดยที่ทาง Shipsmileservices มีความเป็นห่วงและให้ความสำคัญในเรื่องของ การบริการหลังการขาย เป็นอย่างมาก เพื่อสิ่งที่ดีกว่าและแตกต่างให้ลูกค้าได้รับจากเรา และบอกต่อสิ่งดี ๆให้กับผู้ที่สนใจ

4. การพัฒนาสร้างความแตกต่างเรื่อง เรทราคาค่าจัดส่งพัสดุ

สมัยก่อน ร้านสารพัดงานบริการ สาขาแฟรนไชส์ มีรายได้จาก “ค่าบริการ” เป็นส่วนเพิ่มเติมนอกเหนือ จากค่าธรรมเนียมค่าจัดส่งพัสดุ ทำให้ เมื่อรวมกันแล้ว ทำให้ราคาค่าจัดส่งพัสดุมีค่าจัดส่งพัสดุที่สูงขึ้นและทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ เจอต้นทุนที่สูงขึ้นในการจัดส่ง

บริษัทจึงเล็งเห็นว่า ทำอย่างไรที่จะทำให้หน้าสาขามีรายได้ด้วยและผู้ที่มาใช้บริการไม่เจอค่าจัดส่งในเรทที่แพงกว่าปกติ   โดยเรามีการเจรจากับทางขนส่งชั้นนำที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางเรา ในเรื่องของ ส่วนแบ่งรายได้ ต่อยอดส่งพัสดุ เพื่อให้สาขาแฟรนไชส์มีรายได้ และ ผู้ที่มาใช้บริการส่งพัสดุเอง ก็ไม่ต้องแบกภาระค่าจัดส่งที่แพงกว่าปกติ  เพื่อเพิ่มจำนวนการส่งพัสดุให้มากขึ้น ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย

5. แผนการพัฒนาความมั่นคงและยั่งยืนของสาขาแฟรนไชส์ ในอนาคต

แผนการพัฒนานี้ จะเป็นการต่อยอดและส่งเสริมสาขาธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีความมั่นคงและยั่งยืน โดยจะมีการเพิ่มช่องทางของงานบริการอื่นเพิ่มเติมที่บริษัทสามารถบรรลุข้อตกลงและจัดหาให้ได้ในอนาคต เพื่อสร้างรายได้ให้หลากหลายช่องทาง

โดยสรุปทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ข้อ ทางเรามุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกส่วนงาน และมีการอัพเดทให้ทันสถานการณ์ตลาด โดยวัตถุประสงค์ของบริษัท เราไม่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดในการขายแฟรนไชส์ แต่เรามุ่งเน้นสร้างและขยายสาขาให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอยากให้ผู้ที่ลงทุนไปคืนทุนไวและสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทางมากที่สุด โดย Shipsmileservices จะเป็นร้านสะดวก สารพัดงานบริการ รองรับ ที่อยู่ใจกลางชุมชนเล็ก และใหญ่

รูปแบบการลงทุนติดต่อเรา

โดยสรุปทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ข้อ ทางเรามุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกส่วนงาน และมีการอัพเดทให้ทันสถานการณ์ตลาด โดยวัตถุประสงค์ของบริษัท เราไม่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดในการขายแฟรนไชส์ แต่เรามุ่งเน้นสร้างและขยายสาขาให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอยากให้ผู้ที่ลงทุนไปคืนทุนไวและสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทางมากที่สุด โดย Shipsmileservices จะเป็นร้านสะดวก สารพัดงานบริการ รองรับ ที่อยู่ใจกลางชุมชนเล็ก และใหญ่